mở rộng 1 - không xài

Cục thuế phong tỏa 7 tài khoản ngân hàng của một công ty dầu khí

  • 07/08/2019
  • 191

CTCP Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (mã PXT) mới công bố Các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính của Cục thuế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, ngày 22/5 PXT nhận được 7 quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp phong tỏa tài khoản của Cục thuế Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, Quyết định 4050 ngày 20/5 của Cục thuế Bà Rịa – Vũng Tàu, phong tỏa tài khoản của PXT mở tại Vietinbank CN Bà Rịa - Vũng Tàu để thi hành thông báo 17572 ngày 15/5 của Cục thuế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với PXT. Lý do bị cưỡng chế do người nộp thuế nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế, hết thời gian gia hạn. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 845 triệu đồng.

Cùng ngày 20/5 Cục thuế Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ra 6 quyết định khác với nội dung như trên. Theo đó phong tỏa tài khoản của PXT tại 6 ngân hàng khác gồm Agribank CN Vũng Tàu; BIDV CN Vũng Tàu; Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam CN Bà Rịa - Vũng Tàu; Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam CN Vũng Tàu; Ngân hàng Quốc dân CN Bà Rịa - Vũng Tàu; Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt CN Vũng Tàu.

Cơ quan thuế yêu cầu 7 ngân hàng trên phong tỏa tài khoản và thông báo số dư nếu có hoặc các giao dịch qua tài khoản của PXT mở tại ngân hàng trong thời gian có hiệu lực (27/5 – 26/6/2019) để cơ quan thuế ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản theo quy định.

Ngày 17/5 vừa qua, PXT đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên 2019. Theo đó, năm 2019 công ty đặt kế hoạch kinh doanh với giá trị sản lượng dự kiến đạt 195 tỷ đồng, giảm gần 6% so với kết quả 2018. Dù kế hoạch doanh thu 222 tỷ đồng tăng trưởng 19% nhưng lợi nhuận trước thuế chỉ 700 triệu đồng, giảm mạnh hơn 64% so với năm 2018. Lợi nhuận đạt được năm 2019 (nếu có) tiếp tục được sử dụng để bù đắp phần lỗ lũy kế để lại.

Hiện giá cổ phiếu PXT chỉ ở mức dưới 1.500 đồng/cổ phiếu.

Tin tức liên quan

KIS dự báo Sao Vàng - Đại Nguyệt đóng góp 41% lợi nhuận PVS năm 2019

Theo ước tính, lợi nhuận ròng PVS trong năm 2019 sẽ đạt 1.109 tỷ đồng, tăng 109% so với năm trước. Trong đó, lợi nhuận cho công ty mẹ là 1.025 tỷ đồng.

PVN nói về “tiền hoa hồng” tại dự án Venezuela: “Ai muốn hiểu xin chịu khó tra cứu”

Theo PVN chữ “bonus” hiểu theo nghĩa “tiền hoa hồng” không đúng với bản chất từ ngữ, đây là khoản tiền phải trả cũng như một loạt tiền đặt cọc để buộc tham gia dự án, là một thông lệ bình thường ở quốc tế. 

Total chi gần 9 tỷ USD mua lại các cơ sở khai thác dầu khí châu Phi

Occidental Petroleum đã chấp thuận kế hoạch bán toàn bộ cơ sở khai thác và chế biến dầu khí thuộc sở hữu của công ty này tại 4 quốc gia châu Phi với giá 8,8 tỷ USD cho Total SA.

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Dầu khí là một ngành kinh tế đặc biệt, mạo hiểm và rủi ro muôn vàn nên rất cần có các chính sách, cơ chế phù hợp để và phát triển.

Petro Vietnam chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài vượt hạn mức, đầu tư thua lỗ

Hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn, tổng công ty không hiệu quả, thua lỗ lớn, mất vốn chủ sở hữu, phải giải thể...  

Dầu khí An Pha (ASP) lãi ròng 25 tỷ đồng quý 2, gần gấp đôi cùng kỳ

Kết thúc 6 tháng đầu năm ASP đã hoàn thành được 44% mục tiêu về doanh thu và 45% mục tiêu về lợi nhuận.  

PVGas tiếp tục thông báo biến động lãnh đạo

Tổng Công ty khí Việt Nam (PVGas – mã GAS) tiếp tục công bố thông tin thay đổi lãnh đạo doanh nghiệp.  

PVTrans được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

Ngày 8/8 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ tôn vinh 10 Công ty niêm yết uy tín năm 2019. Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) vinh dự là 1 trong 10 Công ty niêm yết thuộc nhóm cổ phiếu Mid – cap và là đơn vị duy nhất của ngành Dầu khí được vinh danh trong đợt này.  

Azerbaijan đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp hóa dầu

Azerbaijan cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào lĩnh vực hóa dầu, đặc biệt là chế biến nhựa nhằm đa dạng hóa nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào dầu khí và các sản phẩm dầu mỏ cũng như mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.  

PVTrans tiếp nhận tàu dầu thô APOLLO

Ngày 25/6/2019 tại Quảng Ngãi, Công ty PVTrans Pacific – đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức tiếp nhận tàu dầu thô APOLLO.  

PVTrans từng thuê đặc nhiệm Mỹ, Pháp chống cướp biển, bảo vệ tàu dầu

Có chuyến hàng, PVTrans phải thuê đặc nhiệm chống cướp biển của Pháp, của Mỹ đi bảo vệ tàu dầu, đối phó với cướp biển  

Không gì có thể lay chuyển hợp tác Việt-Nga trong lĩnh vực dầu khí

Trang mạng “Mùa xuân nước Nga” đăng tải bài viết của học giả Elena Niculina, phân tích đánh giá về hiệu quả hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực dầu khí.