mở rộng 1 - không xài

PVTrans được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

  • 12/08/2019
  • 187

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Theo Vietnam Report, uy tín của các doanh nghiệp niêm yết được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán.

pvtrans duoc vinh danh top 10 doanh nghiep niem yet uy tin nam 2019
Phó Tổng giám đốc PVTrans Nguyễn Quốc Thịnh nhận vinh danh Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

Các yếu tố đánh giá cụ thể bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận…); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các công ty từ kết quả kinh doanh, sản phẩm, thị trường… tới các hoạt động và uy tín của người đứng đầu công ty; (3) Khảo sát chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu hấp dẫn đầu tư; Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 6/2019 về thực trạng hoạt động và kế hoạch đầu tư trong năm 2019…

Top 10 DN niêm yết uy tín năm 2019 – Nhóm cổ phiếu Blue chip, gồm: CTCP sữa Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Tập đoàn Vingroup -CYCP, CTCP FPT, CTCP Đầu tư Thế giới di động, CTCP hàng không VietJet, CTCP Tập đòan Hòa Phát, CTCP Dược Hậu Giang, TCty Rượu – Bia - Nước giải khát Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Quân đội. 

Top 10 DN niêm yết uy tín năm 2019 – Nhóm cổ phiếu Mid - cap, gồm: CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, CTCP Tập đoàn Đất Xanh, CTCT Nhựa Thiếu niên Tiền phong, Ngân hàng TMCP Tiên Phong, CTCP Vĩnh Hoàn, CTCP  Dây cáp điện Việt Nam, CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền, Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí- PVTrans, CTCP Chứng khoán TP HCM, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt.

Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên và sự hỗ trợ từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), những khách hàng và đối tác quan trọng, PVTrans đã trở thành đơn vị vận tải hàng lỏng số 1 tại Việt Nam, có uy tín cao ở cả trong nước và quốc tế.

pvtrans duoc vinh danh top 10 doanh nghiep niem yet uy tin nam 2019
PVTrans được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

Kể từ năm 2011 đến nay, PVTrans đã vững vàng vượt qua khủng hoảng tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc và bền vững. Hiện nay, PVTrans có 9 đơn vị thành viên, 2 chi nhánh và hơn 1.700 cán bộ công nhân viên. PVTrans đã phát triển được đội tàu gồm 29 chiếc với tổng tải trọng hơn 805.000 DWT. 

Trong những năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do thị trường biến động, nhưng PVTrans là một trong số ít doanh nghiệp thuộc ngành Dầu khí giữ vững tốc độ tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh, tính hết 6 tháng năm 2019, doanh thu hợp nhất của PVTrans đạt 4.215 tỷ đồng tăng 58% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 531,3 tỷ đồng tăng 117% so với kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước đạt 212,8 tỷ đồng tăng 94%  kế hoạch. Đây là một thành tích ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVTrans trong bối cảnh khó khăn của ngành Dầu khí nói riêng và kinh tế nói chung.

Việc được tôn vinh trong Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019 một lần nữa khẳng định giá trị thương hiệu của PVTrans - doanh nghiệp vận tải hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời khẳng định chiến lược phát triển bền vững của PVTrans đang hướng tới là đúng đắn. PVTrans tiếp tục xây dựng hình ảnh doanh nghiệp vận tải uy tín, chất lượng, hiệu quả, minh bạch không chỉ trong nước mà sẵn sàng vươn ra khu vực và thế giới, một kênh đầu tư hiệu quả mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.

Tin tức liên quan

KIS dự báo Sao Vàng - Đại Nguyệt đóng góp 41% lợi nhuận PVS năm 2019

Theo ước tính, lợi nhuận ròng PVS trong năm 2019 sẽ đạt 1.109 tỷ đồng, tăng 109% so với năm trước. Trong đó, lợi nhuận cho công ty mẹ là 1.025 tỷ đồng.

PVN nói về “tiền hoa hồng” tại dự án Venezuela: “Ai muốn hiểu xin chịu khó tra cứu”

Theo PVN chữ “bonus” hiểu theo nghĩa “tiền hoa hồng” không đúng với bản chất từ ngữ, đây là khoản tiền phải trả cũng như một loạt tiền đặt cọc để buộc tham gia dự án, là một thông lệ bình thường ở quốc tế. 

Total chi gần 9 tỷ USD mua lại các cơ sở khai thác dầu khí châu Phi

Occidental Petroleum đã chấp thuận kế hoạch bán toàn bộ cơ sở khai thác và chế biến dầu khí thuộc sở hữu của công ty này tại 4 quốc gia châu Phi với giá 8,8 tỷ USD cho Total SA.

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Dầu khí là một ngành kinh tế đặc biệt, mạo hiểm và rủi ro muôn vàn nên rất cần có các chính sách, cơ chế phù hợp để và phát triển.

Petro Vietnam chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài vượt hạn mức, đầu tư thua lỗ

Hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn, tổng công ty không hiệu quả, thua lỗ lớn, mất vốn chủ sở hữu, phải giải thể...  

Cục thuế phong tỏa 7 tài khoản ngân hàng của một công ty dầu khí

Công ty bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính với hình thức phong tỏa tài khoản ở 7 ngân hàng, số tiền hơn 845 triệu đồng.

Dầu khí An Pha (ASP) lãi ròng 25 tỷ đồng quý 2, gần gấp đôi cùng kỳ

Kết thúc 6 tháng đầu năm ASP đã hoàn thành được 44% mục tiêu về doanh thu và 45% mục tiêu về lợi nhuận.  

PVGas tiếp tục thông báo biến động lãnh đạo

Tổng Công ty khí Việt Nam (PVGas – mã GAS) tiếp tục công bố thông tin thay đổi lãnh đạo doanh nghiệp.  

Azerbaijan đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp hóa dầu

Azerbaijan cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào lĩnh vực hóa dầu, đặc biệt là chế biến nhựa nhằm đa dạng hóa nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào dầu khí và các sản phẩm dầu mỏ cũng như mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.  

PVTrans tiếp nhận tàu dầu thô APOLLO

Ngày 25/6/2019 tại Quảng Ngãi, Công ty PVTrans Pacific – đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức tiếp nhận tàu dầu thô APOLLO.  

PVTrans từng thuê đặc nhiệm Mỹ, Pháp chống cướp biển, bảo vệ tàu dầu

Có chuyến hàng, PVTrans phải thuê đặc nhiệm chống cướp biển của Pháp, của Mỹ đi bảo vệ tàu dầu, đối phó với cướp biển  

Không gì có thể lay chuyển hợp tác Việt-Nga trong lĩnh vực dầu khí

Trang mạng “Mùa xuân nước Nga” đăng tải bài viết của học giả Elena Niculina, phân tích đánh giá về hiệu quả hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực dầu khí.