mở rộng 1 - không xài

PVTrans tiếp nhận tàu dầu thô APOLLO

  • 13/08/2019
  • 204

Ngày 25/6/2019 tại Quảng Ngãi, Công ty PVTrans Pacific – đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức tiếp nhận tàu dầu thô APOLLO.

pvtrans tiep nhan tau dau tho apollo
Tàu APOLLO

Tàu APOLLO được đóng tại Nhật Bản có trọng tải 105,465 tấn, chiều dài 237,71m, chiều rộng 42m, mớn nước 14.850m, với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng hải và các khách hàng dầu khí thế giới. Tính đến thời điểm tiếp nhận, tàu APOLLO là tàu vận tải dầu thô cỡ Aframax lớn nhất từ trước đến nay được sở hữu bởi chủ tàu Việt Nam.

Việc đầu tư tàu APOLLO nằm trong chiến lược phát triển tổng thể của PVTrans nhằm trẻ hóa đội tàu, nâng cao năng lực vận tải và nâng cao năng lực cạnh tranh để giữ vững thị phần trong nước và mở rộng phát triển thị trường nước ngoài.

Với năng lực cạnh tranh hiện có, khách hàng của PVTrans hiện nay không chỉ là các đơn vị thuộc PVN mà còn có các khách hàng là các Tập đoàn lớn như EVN, TKV, các doanh nghiệp tư nhân, các công ty dầu khí nước ngoài... Hiện tại, khoảng gần 50% số lượng đội tàu của PVTrans được khai thác tại thị trường quốc tế, chủ yếu tại khu vực Trung Đông và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Sau khi nhận bàn giao, tàu APOLLO đã có được hợp đồng cho khách hàng nước ngoài thuê định hạn dài hạn, vận chuyển quốc tế ngày từ 1/7/2019.

pvtrans tiep nhan tau dau tho apollo
Đoàn cán bộ PVTrans tại buổi nhận tàu.

Trong những năm trước đây, do ảnh hưởng của suy thoái và khủng hoảng ngành vận tải biển thế giới, cũng như nhiều doanh nghiệp tàu biển khác, PVTrans gặp nhiều khó khăn và có những lúc đứng trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm cao độ, cùng các giải pháp quản lý quản trị hợp lý, khoa học và quyết liệt cả về thị trường, kỹ thuật, sản xuất, tài chính, đầu tư, mô hình quản trị,… PVTrans đã từng bước vượt qua khó khăn và tăng trưởng liên tục 7 năm liền với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 17% - 20%/năm.

Trong năm 2018, PVTrans đã đạt doanh thu khoảng 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 975 tỷ đồng và nằm trong top 3 đơn vị có hiệu quả kinh doanh trên vốn tốt nhất Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Năm 2019, PVTrans lần thứ 2 liên tiếp được Forbes (Mỹ) xếp hạng trong top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 về vận tải biển tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

KIS dự báo Sao Vàng - Đại Nguyệt đóng góp 41% lợi nhuận PVS năm 2019

Theo ước tính, lợi nhuận ròng PVS trong năm 2019 sẽ đạt 1.109 tỷ đồng, tăng 109% so với năm trước. Trong đó, lợi nhuận cho công ty mẹ là 1.025 tỷ đồng.

PVN nói về “tiền hoa hồng” tại dự án Venezuela: “Ai muốn hiểu xin chịu khó tra cứu”

Theo PVN chữ “bonus” hiểu theo nghĩa “tiền hoa hồng” không đúng với bản chất từ ngữ, đây là khoản tiền phải trả cũng như một loạt tiền đặt cọc để buộc tham gia dự án, là một thông lệ bình thường ở quốc tế. 

Total chi gần 9 tỷ USD mua lại các cơ sở khai thác dầu khí châu Phi

Occidental Petroleum đã chấp thuận kế hoạch bán toàn bộ cơ sở khai thác và chế biến dầu khí thuộc sở hữu của công ty này tại 4 quốc gia châu Phi với giá 8,8 tỷ USD cho Total SA.

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Dầu khí là một ngành kinh tế đặc biệt, mạo hiểm và rủi ro muôn vàn nên rất cần có các chính sách, cơ chế phù hợp để và phát triển.

Petro Vietnam chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài vượt hạn mức, đầu tư thua lỗ

Hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn, tổng công ty không hiệu quả, thua lỗ lớn, mất vốn chủ sở hữu, phải giải thể...  

Cục thuế phong tỏa 7 tài khoản ngân hàng của một công ty dầu khí

Công ty bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính với hình thức phong tỏa tài khoản ở 7 ngân hàng, số tiền hơn 845 triệu đồng.

Dầu khí An Pha (ASP) lãi ròng 25 tỷ đồng quý 2, gần gấp đôi cùng kỳ

Kết thúc 6 tháng đầu năm ASP đã hoàn thành được 44% mục tiêu về doanh thu và 45% mục tiêu về lợi nhuận.  

PVGas tiếp tục thông báo biến động lãnh đạo

Tổng Công ty khí Việt Nam (PVGas – mã GAS) tiếp tục công bố thông tin thay đổi lãnh đạo doanh nghiệp.  

PVTrans được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2019

Ngày 8/8 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ tôn vinh 10 Công ty niêm yết uy tín năm 2019. Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) vinh dự là 1 trong 10 Công ty niêm yết thuộc nhóm cổ phiếu Mid – cap và là đơn vị duy nhất của ngành Dầu khí được vinh danh trong đợt này.  

Azerbaijan đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp hóa dầu

Azerbaijan cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào lĩnh vực hóa dầu, đặc biệt là chế biến nhựa nhằm đa dạng hóa nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào dầu khí và các sản phẩm dầu mỏ cũng như mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.  

PVTrans từng thuê đặc nhiệm Mỹ, Pháp chống cướp biển, bảo vệ tàu dầu

Có chuyến hàng, PVTrans phải thuê đặc nhiệm chống cướp biển của Pháp, của Mỹ đi bảo vệ tàu dầu, đối phó với cướp biển  

Không gì có thể lay chuyển hợp tác Việt-Nga trong lĩnh vực dầu khí

Trang mạng “Mùa xuân nước Nga” đăng tải bài viết của học giả Elena Niculina, phân tích đánh giá về hiệu quả hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực dầu khí.